Phong thủy nhà đất

Cách bố trí căn hộ chung cư theo phong thuỷ

16h - 06/05/2019

Căn bộ chung cư đang ngày càng được lựa chọn nhiều đối với người dân thành thị, vì nó ít tốn thời gian và chi phí hơn, thay vì phải mất thời gian tìm mua và tốn 1 khoản tiền khá lớn cho việc mua đất xây nhà, chưa kể chi phí xây dựng…v..v..thì đối với việc ở chung cư bạn chỉ cần việc dọn vào ở. Tuy nhiên, khi mua chung cư, gia chủ sẽ không được chủ động trong việc chọn hướng nhà, do vậy bố trí căn hộ chung cư sao cho đúng với phong thủy là rất quan trọng.

Cách bố trí căn hộ bị vát góc

Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc thì bạn nên dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí trong nhà.

Cách bố trí căn hộ hướng tây

Do chấp nhận sống ở chung cư, nên hướng nhà gia chủ sẽ không được chủ động, thường các căn hộ chung cư hay quay về hướng Tây, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè khá nóng, nắng. Nên khi chọn màu sơn, ta nên chú ý chọn những màu sáng, hay màu lạnh ở phòng khách, giải pháp nữa là ta có thể đạt những hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách, một thác nước nhỏ cũng là một giải pháp hạn chế nắng nóng.

Cách bố trí căn hộ có cửa chính đối diện với nhau

Thường các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, các cửa chính ra vào của các căn hộ đối diện nhau, hay một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, dó đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt. Để khắc phục tình trạng này cần treo chuông gió bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.

Cách bố trí căn hộ có cửa ra vào quan sát thẳng vào nhà bếp và phòng khách

Ngoài ra, những căn hộ chung cư thường thiết kế theo lối khi đứng ngoài cửa ra vào chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Điều này sẽ không tốt theo quy luật phong thủy, khả năng mà bạn di chuyển vị trí của nhà bếp là khó có thể do còn phụ thuộc vào hệ thống nước của cả nhà chung cư. Do vậy để khắc phục, nên đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Cách bố trí căn hộ có cửa nhà tắm đối diện giường ngủ

Mỗi phòng trong một căn hộ chung cư thường sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Ta cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa. Để khắc phục hạn chế này bằng cách, hãy treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm.


Cách bố trí căn hộ có góc phòng thiếu hụt

Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, các góc phòng bị thiếu hụt sẽ khiến gia chủ rất khó để bố trí đồ đạc, nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại, tạo khoảng trống ảo sẽ có hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, ta có thể kết hợp dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Cách bố trí căn hộ theo màu mệnh của gia chủ

An cư mới lập nghiệp, hãy sáng suốt xây dựng một tổ ấm cho gia đình bạn.

Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà phải là màu sắc hợp với mệnh của gia chủ làm màu chủ đạo của căn hộ. Thường thì các căn hộ sẽ được sơn cùng một màu nhưng sự thay đổi này không quá khó khăn và bạn có thể giải quyết như sau.

Mệnh Thủy có thể chọn các màu xanh biển sẫm, màu kem; mệnh Kim chọn màu vàng, màu kem, mệnh Hỏa chọn màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím, mệnh Mộc chọn các màu xanh lục, xanh da trời, xanh biển xẫm, mệnh Thổ chọn các màu vàng, đỏ, hồng, cam, tím.

Khi đó nếu chọn màu sơn, ta nên chú ý chọn những màu sáng, hay màu lạnh ở phòng khách, giải pháp nữa là ta có thể đặt những hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách, một thác nước nhỏ cũng là một giải pháp hạn chế nắng nóng.

Tin khác

Hỗ trợ skype
0938 779 660